Thông tin điểm báo ->  Khoa học-Công Nghệ
  CPCEMEC: Đưa các giải pháp ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh điện năng và Smart Grid
Năm 2017 tiếp tục là một năm đạt được nhiều kết quả ấn tượng của Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC) trong việc nỗ lực đưa các giải pháp ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh điện năng và Smart Grid của EVNCPC và các Công ty Điện lực bạn.
  Năng lượng sạch trên quần đảo Trường Sa
Tới đảo Trường Sa Đông, cũng như các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), cùng với cơ sở vật chất khang trang, cảnh quan môi trường sạch, đẹp thì hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện gió
  Phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam: Tiềm năng lớn chưa được khai thác
Được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo (NLTT), nhưng đến nay, nguồn năng lượng này ở Việt Nam phát triển chưa tương xứng tiềm năng. Vì sao?
  Mô hình mới giúp nghiên cứu xây dựng các nhà máy điện gió nhanh hơn, rẻ hơn
Một mô hình mới được phát triển bởi Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology - MIT) dự đoán tốc độ gió chính xác hơn với dữ liệu trong ba tháng so với những người khác làm với 12 tháng.
  Năng lượng mặt trời áp mái - nguồn điện hữu ích cho cuộc sống
Điện mặt trời lắp mái thực chất là các nhà máy điện mặt trời sử dụng pin quang điện. Các tấm pin năng lượng mặt trời hoặc ngói năng lượng mặt trời được lắp đặt trên các mái nhà, các tấm pin hoặc ngói năng lượng mặt trời này sẽ hấp thu ánh năng mặt trời và chuyển thành điện năng.
  Điện mặt trời - nguồn năng lượng xanh
Năng lượng điện ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống và xã hội, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao trong khi đó nguồn năng lượng hóa thạch như than đá, dầu mỏ, khí đốt phục vụ cho sản xuất điện ngày càng cạn kiệt.
  CPCEMEC đẩy mạnh công tác triển khai hệ thống năng lượng mặt trời lắp mái
Cùng với sự phát triển vượt bậc của thế giới ngày nay, vấn đề an ninh năng lượng đang được đặc biệt chú trọng. Các nguồn năng lượng hóa thạch, tài nguyên thiên nhiên... đang dần cạn kiệt dưới nhu cầu ngày càng cao của con người.
  Ứng dụng công nghệ GIS trong công tác quản lý vận hành lưới điện
Hệ thống thông tin địa lý GIS (Geographic Information System) là một công cụ hữu ích trong việc tích hợp hệ thống cơ sở dữ liệu gắn kết với bản đồ nhằm phân tích dữ liệu không gian và quản lý dữ liệu thuộc tính.
  Solar Roof - Mái ngói năng lượng mặt trời rẻ hơn mái ngói thường, bảo hành vĩnh viễn
Tesla tự tin rằng mái ngói năng lượng mặt trời của họ sẽ bền hơn mọi vật liệu làm mái thông thường khác.
  Quảng Ngãi: Hệ thống điện mặt trời 10 tỷ đồng trên đảo Bé
Dự kiến, đầu tháng 8/2017, hệ thống điện năng lượng mặt trời với kinh phí đầu tư 10 tỷ đồng trên xã đảo An Bình (còn gọi là đảo Bé - huyện đảo Lý Sơn) sẽ được đưa vào sử dụng.
Trang: [1] | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10
 Lịch tạm ngưng cấp điện
 Phụ tải và nguồn
 Thông tin giá điện
 TT qua ngân hàng
 Tra cứu tiền điện
 Tư vấn sử dụng điện
 Thư viện hình ảnh
 Video Clip
Tin hoạt động
Quảng cáo